รีวิว TrueVisions Anywhere แอปที่ช่วยให้คุณดูทีวี 120 ช่องได้ทุกที่ทุกเวลา

หลายคนที่เป็นลูกค้า TrueVisions อยู่ แต่รู้สึกว่าดูไม่คุ้มเพราะไม่ค่อยได้อยู่บ้าน วันนี้ทาง TrueVisions ได้แก้ปัญหานี้แล้วด้วยแอป TrueVisions Anywhere แอปที่ช่วยให้คุณดูทีวีได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน Smartphone และ Tablet ทั้ง iOS และ Android มาดูกันครับว่าแอปนี้เจ๋งขนาดไหน

ก่อนอื่นก็ดาวน์โหลดแอปมาก่อนเลยครับ เป็นแอปที่เปิดให้โหลดฟรี มีทั้ง iOS และ Android

TrueVisions Anywhere App

เมื่อเปิดใช้แอปครั้งแรก จะมีหน้าจออธิบายวิธีการใช้งาน แต่ไม่ต้องอ่านก็ใช้งานได้ไม่ยากครับ เพราะออกแบบ User Experience มาได้ดีมากๆ สามารถใช้ได้แบบไม่งงเลย

TrueVisions Anywhere Intro

TrueVisions Anywhere Intro

TrueVisions Anywhere Intro

เมื่อกดปุ่ม Getting Start แอปก็จะให้เราล็อกอินด้วย Facebook หรือ True ID ครับ ซึ่งใครที่เป็นสมาชิกแพ็กเกจ Platinum HD, Gold HD และ Super Entertainment สามารถรับสิทธิ์ใช้บริการได้ฟรี 1 ปี ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไป และไม่แน่ว่าในอนาคต คนที่ไม่ได้เป็นลูกค้า TrueVisions ก็อาจรับชมช่องฟรีได้ด้วยครับ

TrueVisions Anywhere Sign In

ล็อกอินเสร็จเรียบร้อยก็รับชมรายการได้เลย ผมลองเปิดช่อง Nat Geo Channel HD ดู ถ้าเน็ตเร็ว ภาพจะคมชัดระดับ HD เลยครับ

Nat Geo Channel HD

แต่ถ้าเน็ตช้า จะมีไอคอนแสดงระดับสัญญาณ Low/Med/High อยู่มุมขวาล่าง โดยที่ภาพจะไม่ชัด แต่ก็สามารถดูได้ไม่กระตุกครับ เมื่อเน็ตเร็ว ไอคอนนี้จะหายไป แสดงว่าคุณกำลังดู HD อยู่

Nat Geo Channel HD (Low Signal)

ทีนี้ถ้าผมเปิดดูรายการเวลา 10.43 น. (สังเกตเวลาด้านบนของจอ) แต่รายการเริ่มตั้งแต่ 10.00 น. ผมสามารถแตะที่ไอคอนลูกศรวงกลมสีขาวบนพื้นสีชมพูตรงมุมขวาล่าง เพื่อย้อนกลับไปดูตั้งแต่แรกได้ครับ ฟีเจอร์นี้เรียกว่ารีไวนด์รายการสด ซึ่งตอนนี้สามารถใช้ได้บน iOS เท่านั้น

รีไวนด์รายการสดบน TrueVisions Anywhere

ถ้าแตะที่ไอคอนแรกที่อยู่ด้านบน (มี 4 ไอคอน) ก็จะเลือกช่องอื่นที่อยากดูได้ (สังเกตว่ามีแถบสีชมพู-เทาเพื่อบอกว่าตอนนี้รายการฉายไปถึงไหนแล้ว) โดยแพ็กเกจ Platinum HD ดูได้ 65 ช่อง Gold HD ดูได้ 60 ช่อง Super Entertainment ดูได้ 55 ช่อง และทุกแพ็กเกจสามารถดูช่อง Free to Air  (ช่องที่ปล่อยสัญญาณสู่อากาศให้ดูฟรี) ได้อีก 55 ช่อง

ช่องรายการบน TrueVisions Anywhere

พอแตะไอคอนที่สอง ก็จะเห็นผังรายการของทุกช่อง ที่เจ๋งคือสามารถดูผังย้อนหลังได้ 2 วัน เพื่อย้อนกลับไปดูรายการเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้ด้วย

ผังรายการบน TrueVisions Anywhere

ไอคอนที่สามสำหรับดูรายการแบบ On-Demand เป็นพวกภาพยนตร์ระดับคุณภาพที่สามารถซื้อมาดูได้ตลอดเวลา มีการอัพเดทเรื่องใหม่ทุกสัปดาห์ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการเดือนมิถุนายน 2556 (ตอนนี้มีภาพยนตร์ที่ไม่ดังมาก กับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกย้อนหลังให้ดูฟรี)

รายการ On-Demand บน TrueVisions Anywhere

ไอคอนสุดท้ายคือการตั้งค่าต่างๆ เช่น อยากฟังเสียงภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ อยากเห็นภาพหน้าจอแบบต้นฉบับ หรือแบบซูม หรือแบบเต็มหน้าจอ เป็นต้น

TrueVisions Anywhere Settings

เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามเหมือนกับผม คือถ้าเราอยากดูบนหลายอุปกรณ์ เช่น เข้าห้องน้ำอยากดูบน Tablet แต่อยู่นอกบ้านอยากดูบน Smartphone โดยใช้ล็อกอินเดียวกัน แบบนี้ทำได้มั้ย? คำตอบก็คือทำได้ครับ ลงแอปและใช้ล็อกอินเดียวกันได้ในหลายอุปกรณ์ แต่เวลาใช้งานจะต้องใช้ทีละเครื่อง คุณไม่สามารถดูรายการกอล์ฟบน Smartphone ขณะที่แฟนคุณกำลังดูรายการภาพยนตร์ต่างประเทศบน Tablet ในเวลาเดียวกันได้ โดยแอปจะให้สิทธิ์แก่อุปกรณ์ชิ้นแรกที่เปิดดูก่อน อุปกรณ์ชิ้นที่สองที่เข้ามาทีหลังจะดูไม่ได้ ขึ้นจอดำ แต่ในอนาคต TrueVisions อาจจะให้ใช้พร้อมกับอุปกรณ์ชิ้นที่สองได้ในราคาพิเศษก็ได้ครับ

ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม แวะไปชมได้ที่เว็บไซต์ TrueVisions Anywhere ครับ

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

, , ,