เที่ยวภูเก็ต-เกาะตาชัย ไปกับ Welovetogo & เม็ดทรายทัวร์

ได้ยินชื่อเสียงของเกาะตาชัยมาหลายปีแล้วว่าเป็นเกาะที่น้ำใสทรายสวย เคยคิดว่าอยากหาโอกาสไปเที่ยวสักที แล้ววันหนึ่งเพื่อนที่ดูแลเพจ Welovetogo ก็ชวนไปในฐานะบล็อกเกอร์ งานนี้ตอบรับทันทีโดยไม่ต้องคิดมากเลย

ก่อนอื่นขอแนะนำให้รู้จักกับ Welovetogo ก่อนว่าเป็นใคร ตอนแรกผมคิดว่าเป็นบริษัทจัดทัวร์หรือเปล่า แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ครับ Welovetogo เป็นสื่อที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เริ่มจากการเปิด Facebook Page ที่ www.facebook.com/welovetogodotcom ในวันที่ 29 มีนาคม 2556 จนถึงตอนที่ผมเขียนบล็อกนี้ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2556 มีจำนวนแฟนมากถึง 529,588 คน มี Talking About This มากกว่า 300,000 คน โพสต์ที่ Welovetogo นำเสนอคือภาพสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่ทีมงานเป็นผู้ถ่ายเอง ซึ่งแต่ละโพสต์ได้รับคอมเมนต์หลักร้อย มีคนแชร์หลายร้อยถึงหลักพัน เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลย และเร็วๆ นี้ก็กำลังจะเปิดตัวเว็บ welovetogo.com ด้วย

ตอนนี้ Welovetogo มีกิจกรรมพาแฟนเพจผู้โชคดีไปออกทริปกันแบบฟรีๆ โดยที่รุ่นแรกไปเกาะตาชัยซึ่งก็คือทริปนี้ที่ผมไปด้วย รุ่นที่สองไปหัวหิน ส่วนรุ่นหน้าจะไปไหน ลองเข้าไปกด Like ในเพจเพื่อติดตามกิจกรรมนะครับ

มาเข้าเรื่องทริปที่ไปกัน ทางทีมงานนัดลูกทริปที่สนามบินดอนเมืองตั้งแต่เช้าเพื่อเดินทางด้วยสายการบิน AirAsia ไปภูเก็ต โดยทานมื้อเช้าเป็นข้าวมันไก่ย่างบนเครื่อง

บนเครื่อง AirAsia ไปภูเก็ต

ข้าวมันไก่ย่าง

ทริปนี้มีสาวฮิโรโกะ (อูมามิ) ไปด้วยครับ

ถ่ายคู่กับฮิโรโกะ

ถึงสนามบินภูเก็ต วันนี้ฟ้าฝนดูไม่ค่อยเป็นใจ ว่ากันว่าภูเก็ตเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ เห็นครึ้มแบบนี้ พอสายๆ นี่แดดจ้าเลยนะ

สนามบินภูเก็ต

มาถึงความประทับใจแรกของทริปนี้ ซึ่งก็คือไกด์จ้ำม่ำตุ้ยนุ้ยคนนี้ครับ ชื่อไกด์บอย เป็นไกด์ที่ร่ำรวยอารมณ์ขันและขยันปล่อยมุกมาก ขึ้นรถแล้วไม่ต้องหลับต้องนอนกันเลยทีเดียว

ไกด์บอย

ความประทับใจที่สองคือทีมงาน Welovetogo เตรียม Pocket WiFi ให้ลูกทริปใช้ต่อเน็ตได้ฟรี ไม่เปลือง 3G ของตัวเอง

Pocket WiFi ของ Welovetogo

จุดหมายแรกของทริปนี้คือแหลมพรหมเทพ ซึ่งปกติเป็นจุดชมวิวตอนพระอาทิตย์ตก แต่ทริปนี้เรามาตอนสายๆ ซึ่งแทบไม่มีนักท่องเที่ยวเลย ถ่ายรูปได้สะดวกมาก แถมตอนไปถึงแล้วฟ้าเปิดแดดเปรี้ยงเลย นี่แหละเมืองฝนแปดแดดสี่

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

วิวสวยแบบนี้ต้องถ่ายพาโนรามาหน่อย (คลิกเพื่อดูรูปใหญ่ได้)

แหลมพรหมเทพพาโนรามา

จุดหมายต่อไปคือวัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต แต่เนื่องจากมี Quest ที่ต้องทำที่นี่เพื่อร่วมสนุกชิงรางวัลกับ Welovetogo เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมาเท่าไหร่ครับ

วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง)

จากนั้นก็ไปกินมื้อเที่ยงที่ร้านกันเอง 2 ร้านอาหารซีฟู้ดสดและอร่อย (อ่านรีวิว)

ร้านกันเอง 2

หนังท้องตึง หนังตาหย่อน ขึ้นรถนอน เดินทางรวดเดียวไปพังงา เข้าพักที่โรงแรม Kantary Beach Hotel Villas & Suites Khao Lak โรงแรมสุดชิลในเขาหลัก (อ่านรีวิว)

โรงแรม Kantary Beach Hotel Villas & Suites Khao Lak

เมื่อถึงโรงแรม ทางทีมงาน Welovetogo ก็แจกถุงยังชีพให้ผู้ร่วมทริป ซึ่งพรุ่งนี้เราจะใส่เสื้อยืดและหมวก Welovetogo ไปเที่ยวเกาะตาชัยกัน

ถุงยังชีพ Welovetogo

ตอนเย็น Welovetogo จัดมินิปาร์ตี้ที่โรงแรม มีกิจกรรมแจกรางวัลและมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ร่วมทริป

มื้อเย็นที่ Kantary Beach Hotel Villas & Suites Khao Lak

ประกาศนียบัตร Welovetogo

กลับมาห้องเพื่อพักผ่อน เจอเซอร์ไพร์สจากทีมงาน Welovetogo ทางทีมงานกลัวว่าเราจะไม่อิ่ม เลยเตรียมมาม่าคัพให้ และยังมีสมุดบันทึก ปฏิทิน และโปสการ์ดสวยๆ ให้ด้วย ประทับใจมากครับ

ของขวัญเซอร์ไพร์สจาก Welovetogo

ตื่นเช้ามา ทานมื้อเช้าที่โรงแรม แล้วออกเดินทางไปท่าเรือทับละมุ

มื้อเช้าที่ Kantary Beach Hotel Villas & Suites Khao Lak

ท่าเรือทับละมุอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม และเป็นที่ตั้งออฟฟิศของเม็ดทรายทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์ที่จะพาเราเที่ยวเกาะตาชัยในวันนี้ครับ ขอเล่าถึงประวัติของเม็ดทรายทัวร์ก่อน เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2529 โดยเป็นบริษัทแรกที่จัดทัวร์ไปหมู่เกาะสิมิลัน ปัจจุบันบริหารงานโดยคุณเมลซึ่งเป็นรุ่นลูก มีเรือสปีดโบ๊ทและเรือสองชั้นให้บริการเกือบสิบลำ ที่ผ่านมาเม็ดทรายทัวร์ไม่ค่อยได้ทำโฆษณาพีอาร์มากนัก จึงไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ถ้าพูดถึงความเชี่ยวชาญและการบริการก็ไม่แพ้บริษัททัวร์อื่นๆ เลย ใครกำลังมองหาแพ็กเกจทัวร์ไปเที่ยวเกาะสุรินทร์ เกาะสิมิลัน เกาะตาชัย ลองดูรายละเอียดได้ที่เว็บ www.similanthailand.com และ Facebook www.facebook.com/medsyetour

ออฟฟิศของเม็ดทรายทัวร์ที่เขาหลัก

เกาะตาชัยเป็นเกาะที่อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดให้นักท่องเที่ยวแวะเที่ยวแบบหนึ่งวัน (ไม่ให้พักค้างคืนบนเกาะ) โดยปีนี้เกาะเปิดตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2556 ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2557 สามารถนั่งเรือจากเขาหลัก ภูเก็ต หรือกระบี่ไปก็ได้ โดยเขาหลักอยู่ใกล้ที่สุด เสน่ห์อันโด่งดังของเกาะตาชัยก็คือหาดทรายขาวละเอียดเหมือนแป้ง (อย่ามีน้ำมันรั่วแถวนี้เชียวนะ!)

ก่อนลงเรือออกเดินทางไปเกาะตาชัย ทีมงานของเม็ดทรายทัวร์แจกริสแบนด์ให้ลูกทัวร์ และไกด์ก็อธิบายถึงเรื่องความปลอดภัย รวมถึงเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ อย่างเช่น เราควรทาครีมกันแดดก่อนลงน้ำนานๆ เพราะถ้าทาแล้วลงน้ำเลย จะทำให้ครีมกันแดดหลุดลงน้ำ ซึ่งครีมกันแดดประกอบด้วยน้ำมันและสารเคมี น้ำมันจะลอยอยู่บนผิวน้ำทำให้แสงแดดส่องลงไปไม่ถึง ส่งผลให้ปะการังเกิดการฟอกขาว ส่วนสารเคมีจะจมลงและเป็นอันตรายต่อสัตว์ทะเล หรือเรื่องการให้อาหารปลาก็ไม่ควรทำ เพราะถ้าเราให้อาหาร ปลาก็จะรู้สึกคุ้นเคยว่าจุดนี้มีอาหาร และขี้เกียจที่จะหาอาหารเอง พอถึงฤดูกาลปิดเกาะ ปลาก็จะไม่มีอาหารจากนักท่องเที่ยวเลย และหากินเองก็ไม่เป็นแล้ว

ริสแบนด์ของเม็ดทรายทัวร์

ไกด์ของเม็ดทรายทัวร์

สำหรับเรือที่ใช้เดินทางวันนี้เป็นเรือสปีดโบ๊ท 3 เครื่องยนต์ 45 ที่นั่ง ใครชอบความมันส์ให้นั่งข้างหน้า เพราะหัวเรือจะเชิดโต้คลื่นตู้มๆๆ

สปีดโบ๊ทของเม็ดทรายทัวร์

บล็อกเกอร์บนสปีดโบ๊ท

ผู้ร่วมทริปบนสปีดโบ๊ท

ตอนอยู่บนสปีดโบ๊ท

นั่งเรือประมาณชั่วโมงกว่าก็ถึงเกาะตาชัย วันนี้โชคดีมากที่ฟ้าใสแดดแรงสุดๆ ถ่ายรูปสวยเลย ก้าวแรกที่เหยียบหาดทรายของเกาะตาชัย รู้สึกเลยว่าทรายที่นี่นุ่มมาก ไม่เกินไปที่จะบอกว่าทรายนุ่มกว่าหน้าผมอีก

เกาะตาชัย

สปีดโบ๊ทจอดที่เกาะตาชัย

ท้องทะเลที่เกาะตาชัย

เกาะตาชัย

ถ่ายบนเกาะตาชัย

หาดทรายใต้ฝ่าเท้า

หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้า-คราม ท้องฟ้ามีปุยเมฆเป็นหย่อมๆ สวรรค์! (คลิกเพื่อดูรูปใหญ่ได้)

เกาะตาชัยพาโนรามา

มาดูป้ายบนเกาะกันหน่อย ยืนยันว่ามาถึงเกาะตาชัยแล้วจริงๆ นะ

ป้ายเกาะตาชัย

คุณภาพเกาะตาชัยระดับ 5 ดาว

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายหาดชมปูไก่

ปูไก่

หอยมรกต

เจอปูเสฉวนยักษ์หลายตัวมาก ใหญ่กว่า iPhone อีก

ปูเสฉวนยักษ์

เหยียบเกาะตาชัยได้ไม่นาน ต้องขอเข้าห้องน้ำหน่อย สภาพห้องน้ำพอใช้ได้ครับ มีโถชักโครก มีสายชำระ

ห้องน้ำบนเกาะตาชัย

อยากมีมุมแบบนี้อยู่ที่บ้านจริงๆ หาดทราย ท้องทะเล และชิงช้า

ชิงช้าบนเกาะตาชัย

กระโดดให้สูงๆ ไปเลย

กระโดดบนเกาะตาชัย

การมาเกาะตาชัยครั้งนี้ไม่ได้แค่มาเที่ยวเฉยๆ แต่มาทำกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ด้วย โดยการเก็บขยะที่ถูกคลื่นซัดมาเกยบนชายหาด (ถ่ายตอนเก็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว)

เก็บขยะบนเกาะตาชัย

ไม่ทิ้งอะไรไว้นอกจากรอยเท้า ไม่เก็บอะไรไปนอกจากความทรงจำ

ไม่ทิ้งอะไรไว้นอกจากรอยเท้า

อีกกิจกรรมที่ทำบนเกาะตาชัยก็คือการปลูกต้นไม้เพื่อให้เกาะมีความร่มรื่นมากขึ้น ถ้าไปเกาะตาชัยครั้งหน้า คงจะไปดูต้นไม้ที่ตัวเองปลูกไว้ว่าเติบโตขึ้นแค่ไหนแล้ว

ปลูกต้นไม้บนเกาะตาชัย

ปลูกต้นไม้บนเกาะตาชัย

ทำกิจกรรมเสร็จ ร้อนๆ เหนื่อยๆ ทางเม็ดทรายทัวร์เตรียมเครื่องดื่มเย็นฉ่ำไว้ให้บริการ สดชื่นครับ

บริการเครื่องดื่มจากเม็ดทรายทัวร์

ส่วนอาหารเที่ยงก็ทานกันบนเกาะ เม็ดทรายทัวร์เตรียมอาหารไว้บริการพร้อมสรรพ ทานง่ายๆ แต่อร่อยเด็ด

อาหารเที่ยงบนเกาะโดยเม็ดทรายทัวร์

อิ่มแล้วก็เดินย่อยหน่อย เดินขึ้นเขาไปจุดชมวิว เหนื่อยนะ แต่คุ้มมาก ได้เห็นวิวอีกฝั่งของเกาะซึ่งน้ำทะเลสีเข้มกว่า สวยไปอีกแบบ

เกาะตาชัย

เกาะตาชัย

เครื่องดนตรีที่เหมาะกับท้องทะเลที่สุด (ยืมไกด์มา)

ถ่ายกับอูคูเลเล่

โพสต์นี้เพื่ออะไร?

บล็อกเกอร์บนจุดชมวิวที่เกาะตาชัย

ขอลาเกาะตาชัยด้วยรูปสุดท้ายแบบพาโนรามาบ้าง (คลิกเพื่อดูรูปใหญ่ได้)

เกาะตาชัยพาโนรามา

ออกจากเกาะตาชัย ไปเกาะสิมิลันต่อ เป็นโปรแกรมที่เม็ดทรายทัวร์แถมให้ เอกลักษณ์ของเกาะสิมิลันก็คือหินเรือใบที่อยู่ด้านบน ซึ่งเป็นจุดชมวิวของเกาะด้วย แต่ผมไม่ได้เดินขึ้นไปเพราะอยากดำน้ำมากกว่า ซึ่งวันนี้คลื่นแรง เลยไม่ค่อยได้ดำ เล่นโต้คลื่นซะมากกว่า

เกาะสิมิลัน

ตกบ่ายได้เวลานั่งเรือกลับ ซึ่งกลุ่มเราโชคดีมาก เพราะได้เจอฝูงโลมาขึ้นมาโต้คลื่นด้วย ทีมงานของเม็ดทรายทัวร์บอกว่าถ้าวันนี้โลมาขึ้นมาเล่นคลื่น วันพรุ่งนี้คลื่นจะสูง แปลว่านั่งสปีดโบ๊ทจะมันกว่าปกติ

โลมาโต้คลื่น

พอขึ้นถึงฝั่งก็อาบน้ำแต่งตัวให้เรียบร้อย ที่ออฟฟิศของเม็ดทรายทัวร์มีห้องอาบน้ำให้บริการอยู่ มีแชมพูและสบู่เหลวแจกให้ใช้ จากนั้นก็บึ่งไปภูเก็ตเพราะยังมีโปรแกรมที่ต้องแวะร้านขายของฝากคุณแม่จู้ (อ่านรีวิว) และกินข้าวเย็นที่ร้านแหลมหินซีฟู้ด แต่ไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปมาเพราะต้องทำเวลาเพื่อให้ไปขึ้นเครื่องทัน

ร้านคุณแม่จู้

ขึ้นเครื่อง AirAsia กลับถึงกรุงเทพเกือบเที่ยงคืน จบทริปด้วยความประทับใจ ขอบคุณ Welovetogo และเม็ดทรายทัวร์สำหรับกิจกรรมดีๆ ตลอดสองวัน เกาะตาชัยเป็นเกาะที่ผมจะหาโอกาสแวะไปเยือนรอบสองรอบสามอีกแน่นอน

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

, ,