CAT e-business ทางเลือกที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวล้ำเหนือคู่แข่ง

CAT หรือ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีบริการด้าน Digital อยู่หลายตัว บางคนอาจจะรู้จัก my by CAT ที่เป็นซิม 3G ราคาถูกกว่าเจ้าอื่นๆ หรือผู้ที่ท่องโลกอินเทอร์เน็ตและสนใจโลก Online ด้าน IT ก็จะรู้ว่า CAT มี Data Center ให้บริการวาง Servers ด้วย แต่ CAT ยังมีบริการอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพ ประหยัดทรัพยากรที่ไม่จำเป็น และมีระบบการจัดการด้านธุรกิจที่ปลอดภัยด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

บริการของ CAT e-business แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มบริการ ได้แก่ Communication, Multimedia และ Supply Chain ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ครับ

Communication

ทุกวันนี้หลายองค์กรมีการใช้เทคโนโลยีหลายอย่างในการติดต่อสื่อสารภายในองค์กร เวลาคุยงานกันด้วยข้อความก็อาจจะใช้ LINE หรือ Facebook Messenger ซึ่งมีข้อเสียคือเรื่องงานไปปนกับเรื่องส่วนตัว บางทีจะคุยเรื่องงาน แต่เผลอไปคุยในห้องที่เป็นกลุ่มเพื่อนนอกบริษัทก็มี หรือถ้าจะประชุมทางไกลแบบเห็นหน้าเห็นตากันก็อาจจะใช้ Skype หรือ Google Hangout ซึ่งคุณภาพของภาพและเสียงก็ไม่ค่อยคมชัด กว่าจะคุยกันรู้เรื่องก็หงุดหงิดซะก่อน ทีนี้ CAT e-business มีบริการที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารภายในองค์กรมีความราบรื่นอยู่หลายตัว เช่น

CAT conference สำหรับประชุมทางไกลผ่านอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทั้ง Laptop, Desktop, Tablet และ Smartphone ที่รองรับทั้ง iOS และ Android บางครั้งพนักงานขายออกไปพบลูกค้าต่างจังหวัด ก็สามารถใช้ Smartphone เพื่อติดต่อเข้ามาประชุมกับส่วนกลางได้

CAT VDO conference เป็นการประชุมทางจอภาพระหว่างกลุ่มบุคคลในห้องสตูดิโอต้นทางกับปลายทาง มีความสามารถในการบันทึกการประชุมเพื่อเป็นหลักฐานและใช้ทำรายงานการประชุมได้ด้วย (อันนี้เจ๋งมาก)

CAT TelePresence เป็นห้องประชุมระยะไกลที่มีจอภาพความละเอียดสูง ระบบเสียงคมชัด เหมือนอยู่ในห้องเดียวกัน ซึ่ง CAT มีห้องประชุมให้บริการลูกค้าทั้งในกรุงเทพ (กสท หลักสี่ และ กสท บางรัก) และในต่างจังหวัด (นครสวรรค์ ภูเก็ต หาดใหญ่ ราชบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ ชลบุรี) ลูกค้าสามารถใช้ห้องเพื่อประชุมได้ ในห้องมีการจัดไฟอย่างดี ออกหน้าจอแล้วหน้าไม่หมอง

CAT chat ห้องสนทนาสำหรับองค์กรที่ให้ความปลอดภัยในการรับส่งข้อความ มีการเข้ารหัสข้อมูล สามารถสร้างห้องสนทนาเฉพาะแผนก และสามารถกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงตามนโยบายขององค์กรได้ บริการนี้ผมว่าน่าสนใจมาก เพราะปัจจุบันพนักงานในองค์กรมักจะคุยกันผ่าน LINE หรือ Facebook ถ้าองค์กรมีห้องสนทนาของตัวเองก็จะช่วยควบคุมความลับขององค์กรได้

CAT4SMS บริการส่งข้อความผ่านเว็บ www.cat4sms.com ไปยังโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่ายทั่วไทย เหมาะสำหรับการแจ้งข่าวสารประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการ หรือการส่งข้อความอวยพรในโอกาสสำคัญ

CAT conference

Multimedia

สำหรับธุรกิจที่อยู่ในกลุ่มความรู้และความบันเทิง CAT e-business ก็มีบริการน่าสนใจอยู่สองบริการครับ

CAT e-entertainment บริการที่ให้คุณเป็นเจ้าของสถานีวิทยุ-โทรทัศน์ผ่านอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องมีเงินลงทุนสูง จัดผังรายการได้เอง เก็บสถิติการรับชมได้ มีระบบป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ และระบบจัดการค่าบริการ ถ้าองค์กรของคุณมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ มีพนักงานจำนวนมาก ต้องการสร้างช่องทางเพื่อกระจายความรู้ให้พนักงานทุกคน บริการนี้ผมว่าตอบโจทย์ธุรกิจยุคนี้ได้ดีทีเดียว (ลูกค้ารายหนึ่งของบริการนี้ก็คือโทรทัศน์รัฐสภาครับ) หรือถ้าธุรกิจของคุณมี Premium Content อยู่ สามารถนำมาเผยแพร่บนระบบของ CAT และเรียกเก็บค่าบริการรับชมจากลูกค้าก็ได้

CAT e-learning ระบบห้องเรียนออนไลน์ สามารถเรียนได้จากคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android มีระบบแบบทดสอบเพื่อวัดผล เหมาะกับสถาบันการศึกษา ติวเตอร์ หรือหน่วยงานจัดฝึกอบรมต่างๆ ผมเคยคุยกับติวเตอร์กวดวิชาที่อยากขยายธุรกิจไปต่างจังหวัด เพราะเด็กสมัยนี้สามารถเรียนผ่านออนไลน์ได้ บริการนี้จะช่วยให้ติวเตอร์สามารถโฟกัสกับคอนเทนต์การสอนได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาพัฒนาระบบขึ้นมาเอง

CAT e-entertainment

Supply Chain

เรื่อง Supply Chain เป็นเรื่องที่ถ้าองค์กรมีเทคโนโลยีในการบริหารจัดการดีๆ จะช่วยลดต้นทุนทั้งด้านตัวเงินและด้านเวลาลงได้เยอะมาก และบางครั้งก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้า ทำให้เรามีขีดความสามารถในการแข่งขันสูงกว่าคู่แข่งได้ด้วย สำหรับบริการด้าน Supply Chain ของ CAT e-business มี 3 ส่วนดังนี้ครับ

CAT EDI บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างองค์กรในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบเบ็ดเสร็จด้วยการติดต่อเพียงจุดเดียว เช่น การรับส่งเอกสารสำหรับพิธีการศุลกากรแบบไร้กระดาษ ลองนึกภาพว่าแต่ก่อนต้องเอาเอกสารไปยื่นจุดแรก เสร็จแล้วต้องไปยื่นจุดที่สอง จุดที่สามต่อ ซึ่งวุ่นวายและเสียเวลามาก แต่ด้วยบริการนี้จะช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถดีลกันจบได้ภายในจุดเดียว

CAT supply chain visibility ช่วยลดเรื่องวุ่นๆ ของการจัดการห่วงโซ่ทางธุรกิจจัดซื้อ รับขนส่งสินค้าไปยังจุดหมายปลายทาง ตลอดจนการออกใบแจ้งหนี้ ช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ มองเห็นได้เลยว่าตอนนี้สินค้าอยู่จุดไหนแล้ว ติดขัดปัญหาอะไรหรือเปล่า

CAT e-smart farm ช่วยให้ผู้บริโภคทราบถึงแหล่งที่มาของสินค้าเกษตร ตั้งแต่แหล่งเพาะปลูก กระบวนการคัดบรรจุ รวมถึงการขนส่ง ช่วยให้ผู้ประกอบการผลิตสินค้าเกษตรสามารถทราบและค้นหาสาเหตุของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เช่น สารตกค้าง ศัตรูพืช จะได้ลดความเสี่ยงของการขยายตัวของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว บริการนี้จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าเกษตรของไทย ไม่ต้องแข่งขันที่ราคาอย่างเดียว แต่สามารถประกันคุณภาพและความปลอดภัยได้ โดยเฉพาะสินค้าเกษตรที่มีอายุจำกัด ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือกล้วยไม้

CAT e-smart farm

บริการทั้ง 3 กลุ่มของ CAT e-business ล้วนมีความน่าสนใจสำหรับธุรกิจองค์กร โดยในตอนหน้าผมจะมาลงรายละเอียดบริการในกลุ่ม Multimedia ครับ

บทความนี้เป็น Advertorial

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

, , ,