เทคนิคจีบสาวหรือหนุ่มที่เดินสวนกันแต่ไม่รู้จักกัน ด้วยแอพฯ happn

เคยมั้ยครับ เวลาคุณผู้ชายขึ้นลิฟต์ เจอผู้หญิงหน้าตาน่ารัก อยากทำความรู้จัก แต่ไม่รู้จะคุยยังไงดีไม่ให้ดูเป็นผู้ชายหน้าหม้อ หรือคุณผู้หญิงเล่นฟิตเนส เจอผู้ชายล่ำๆ อยากคุยด้วย แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง มองแล้วมองอีกก็ไม่สบตากลับมา ปัญหาการไม่กล้าทักคนไม่รู้จักจะหมดไป เพียงคุณใช้แอพฯที่ชื่อ happn ครับ

happn เป็นแอพฯที่ให้โหลดฟรีทั้งบน iOS และ Android ความสามารถหลักของแอพฯนี้คือสแกนหาว่ามีผู้ใช้ happn คนไหนที่อยู่รอบตัวคุณในรัศมี 250 เมตรบ้าง แล้วแสดงรูปพร้อมข้อมูลพื้นฐานของผู้ใช้คนนั้นขึ้นมา โดยในปัจจุบันมีผู้ใช้ happn ในประเทศไทยถึง 250,000 คน และทั่วโลกกว่า 16 ล้านคน ผมลองเล่นแอพฯนี้มาประมาณสองเดือน ส่วนใหญ่จะเดินทางไปกลับระหว่างย่านสะพานควายกับพญาไท ก็ได้เห็นผู้ใช้ happn หน้าใหม่ๆ ปรากฎขึ้นมาบนแอพฯทุกวันครับ

ถ้าอยากลองเล่น happn ก็เริ่มจากโหลดมาก่อนเลยครับ

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/happn/id489185828

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ftw_and_co.happn

จากนั้นให้ล็อกอินด้วย Facebook ซึ่งแอพฯจะดึงรูปโพรไฟล์และข้อมูลพื้นฐานของคุณมา ซึ่งคุณก็ควรตรวจสอบและเพิ่มเติมข้อมูลต่างๆ ให้สมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือรูปของตัวคุณเอง ถ้าเลือกรูปดีก็เป็นหนุ่มฮอตสาวฮอตกันได้ง่ายๆ เลย โดยคุณสามารถเลือกรูปมาแสดงได้ 9 รูปครับ

My Profile ใน happn

หน้า Profile ที่ให้คุณใส่ข้อมูลแนะนำตัว เช่น ตำแหน่งงาน บริษัท สถาบันการศึกษา ฯลฯ

My Photos ใน happn

เลือกรูปตัวเองที่จะใช้แสดงได้ 9 รูป และสามารถสลับตำแหน่งรูปได้

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมกับ Instagram และ Spotify ของคุณ เพื่อให้คนที่เข้ามาดูหน้าโพรไฟล์รู้ว่าคุณมีไลฟ์สไตล์และรสนิยมการฟังเพลงเป็นอย่างไร

เชื่อมต่อ Instagram และ Spotify ใน happn

เมื่อเชื่อมต่อ Instagram รูปที่คุณเคยโพสต์ขึ้น Instagram ก็จะปรากฎใน happn

เมื่อแต่งตัวเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาท่องโลกกว้าง หน้าหลักของ happn จะแสดงรูปของคนที่อยู่ในรัศมีใกล้ๆ คุณ พร้อมชื่อ อายุ อาชีพ และแจ้งว่าเดินสวนกันตอนไหน (ขอปกปิดรูปเพื่อความเป็นส่วนตัวนะครับ)

happn Home

ดูว่ามีผู้ใช้ happn คนไหนที่อยู่ใกล้ๆ คุณบ้าง

ถ้าคุณสนใจคนไหน ก็เข้าไปดูข้อมูลและรูปของคนนั้นเพิ่มเติมได้ ซึ่งจะมี Mutual Friend และ Mutual Interest แสดงให้ดูด้วย จะได้รู้ว่าคนนี้มีเพื่อนหรือความสนใจที่ตรงกับคุณมั้ย รวมถึงแสดงด้วยว่าคุณและอีกฝ่ายเดินสวนกันแถวไหน

ข้อมูลของผู้ใช้ happn

ข้อมูลแนะนำตัวของผู้ใช้ happn

Mutual Friend & Interest ของผู้ใช้ happn

ดูว่าคนนี้มีเพื่อนและความสนใจที่ตรงกับเรามั้ย

ในส่วนของการแชร์พิกัดนั้น ความจริงแล้วแอพฯไม่ได้แชร์พิกัดที่เราอยู่ แต่จะแชร์แค่พื้นที่ที่เราเดินผ่านกันเท่านั้น ผู้ใช้คนอื่นจะไม่เห็นตำแหน่งแท้จริงที่คุณอยู่ ณ ปัจจุบัน และไม่สามารถติดตามคุณได้

ทีนี้ถ้าคุณอยากมีโอกาสทำความรู้จักกับอีกฝ่าย happn มีทางเลือกให้คุณสองทาง ทางแรกคือการกด Like ที่ไอคอนรูปหัวใจ เมื่อคุณกดแล้ว อีกฝ่ายจะไม่รู้ว่าคุณกด นอกจากว่าอีกฝ่าย Like คุณเช่นกัน ก็คือต่างฝ่ายต่าง Like กันเอง แบบนี้ทั้งคู่ก็จะเชื่อมต่อและสามารถแชทกันได้

Like & Charm ใน happn

ถูกใจกด Like ถูกใจมากจนอยากให้อีกฝ่ายรู้กด Charm

ทางเลือกที่สอง ถ้าคุณอยากรู้จักอีกฝ่ายมากๆ โดยอยากแสดงให้อีกฝ่ายรู้ตัวว่าคุณกำลังสนใจเขาหรือเธอนะ ให้คุณกด Charm ที่ไอคอนรูปไม้กายสิทธิ์มีดาวอยู่ปลายไม้ เมื่อคุณกดแล้ว อีกฝ่ายจะได้รับ Notification แจ้งเตือนว่าคุณกด Like ถ้าเขาหรือเธอถูกใจคุณเช่นกัน ก็จะกด Like เพื่อตอบรับกลับมา แล้วทั้งคู่ก็จะเชื่อมต่อกันเพื่อสานสัมพันธ์กันต่อได้

Charm ใน happn

คนที่ส่ง Charm มาถึงผม ถ้าผม Like คนไหนกลับ เราก็จะแชทคุยกันได้

Chat ใน happn

เมื่อต่างฝ่ายต่างถูกใจกัน ก็สามารถแชทคุยกันได้

ถ้าแชทกันแล้วไปเจอคนที่คุยไม่ดี ทำตัวไม่น่ารัก เราก็สามารถบล็อคและรายงานว่าเป็นผู้ใช้ที่ไม่ดีได้

บล็อคผู้ใช้ใน happn

คุยไม่ดีก็บล็อคซะเลย

การกด Charm จะต้องใช้ 1 เครดิต โดยในตอนแรกที่คุณสมัครใช้ happn คุณจะได้รับ 10 เครดิตฟรี และถ้าชวนเพื่อนมาสมัครด้วย จะได้อีก 5 เครดิตฟรีต่อเพื่อนหนึ่งคนที่ชวนสำเร็จ หรือคุณอาจจ่ายเงินเพื่อซื้อเครดิตก็ได้

Invite Friends ใน happn

ชวนเพื่อนมาใช้ happn สำเร็จหนึ่งคนได้ 5 เครดิตฟรี

happn Store

จ่ายเงินซื้อเครดิตก็ได้

คุณสามารถปรับแต่งสเป็คของคนที่คุณมองหาอยู่ก็ได้นะครับ เช่น ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่มองหาผู้ชาย ก็เข้ามาที่ My Preferences เพื่อเลือก I want to find… Men ก็ได้ หรืออยากระบุช่วงอายุตามที่ต้องการก็ได้

My Preferences ใน happn

ตั้งค่าตามรสนิยมของตัวเอง

เป็นไงครับ happn ดูน่าเล่นมั้ย เป็นแอพฯที่ผมโหลดมาวางไว้ในหน้าแรกของมือถือผม และเปิดเล่นเปิดดูทุกวันเลยนะ ที่น่าสนใจคือผมได้รู้จักน้องผู้หญิงน่ารักคนนึง เราสวนกันแถว MRT ลาดพร้าว น้องส่ง Charm มาหาผม และผมก็ Like ตอบกลับไป จากนั้นเราก็แชทกันผ่าน happn จนนัดทานข้าวกันแล้วครับ 🙂

แว่วๆ มาว่าเร็วๆ นี้ทางแอพฯจะมีลูกเล่นใหม่ๆ มาให้ผู้ใช้ได้เล่นกัน แบบนี้ต้องคอยติดตามตอนต่อไปครับว่าจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เรากันอีก

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

, , , , ,