รูปถ่ายจากมือถือก็ไปอยู่บนบิลบอร์ดที่ไทม์สแควร์นิวยอร์คได้ แคมเปญเลอค่าจาก Singha Park International Balloon Fiesta

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Singha Park เชียงราย ได้จัดกิจกรรม Singha Park International Balloon Fiesta โดยให้ถ่ายรูปบอลลูนที่ Singha Park ส่งเข้าประกวด ความเจ๋งของงานนี้คือนอกจากผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลแล้ว ภาพผลงานของตัวเองยังถูกแสดงบนดิจิตอลบิลบอร์ดที่ไทม์สแควร์นิวยอร์คด้วย

การประกวดครั้งนี้มีรางวัลสองประเภท คือรางวัล Popular Vote ซึ่งวัดจากการกด Like หรือ Reaction ของ Facebook Page ของกิจกรรมนี้ ผู้ชนะจะได้เงินรางวัล 20,000 บาท และรางวัลอีกประเภทที่เจ๋งมากคือรางวัลจากการตัดสินโดยคณะกรรมการ ซึ่งผู้ชนะจะได้เงินรางวัล 100,000 บาท และผลงานถูกนำไปแสดงบนดิจิตอลบิลบอร์ดใหญ่ยักษ์ที่ไทม์สแควร์นิวยอร์คในเดือนเมษายน ซึ่งรางวัลนี้มีคณะกรรมการร่วมตัดสินคือ ดร.ชวาล คูร์พิพัฒน์ แผนกเทคโนโลยีทางการถ่ายภาพ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณว่านน้ำ ณ พันทิป ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ชื่อดัง และ คุณนิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง

รางวัลแต่ละประเภทยังมีการแบ่งตามประเภทของอุปกรณ์การถ่ายภาพด้วย ซึ่งมี 4 ประเภท ได้แก่ 1. กล้อง Mirrorless, Compact หรือ Action Cam 2. กล้อง DSLR 3. กล้อง Smartphone 4. กล้องที่ถ่ายจาก Drone นั่นแปลว่างานนี้ไม่ว่าจะใช้กล้องมืออาชีพ DSLR หรือใช้กล้องมือถือที่ใครๆ ก็มีอยู่ในมือก็ตาม ล้วนมีโอกาสได้ภาคภูมิใจที่ผลงานออกสู่สายตาชาวโลกเช่นกัน

และผู้ชนะรางวัลที่ตัดสินโดยคณะกรรมการมีดังนี้ครับ

รางวัลชนะเลิศจากล้อง Mirrorless, Compact หรือ Action Cam คุณปัญญา อภิญญานุรักษ์

รางวัลชนะเลิศจากกล้อง DSLR คุณณัฐนคร พัฒนาไพบูลย์ผล

รางวัลชนะเลิศจากกล้อง Smartphone คุณก่อเกียรติ จำปา

รางวัลชนะเลิศจากกล้อง Drone คุณภูดินันท์ สิงห์คำฟู

ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผลงานที่ชนะเลิศทั้ง 4 ภาพ ก็ได้ถูกนำไปแสดงบนดิจิตอลบิลบอร์ดที่ไทม์สแควร์แล้ว โดยมีชื่อเจ้าของผลงานแสดงอยู่ด้วย

ผมคิดว่าเงินไม่ใช่สิ่งที่หายาก คุณค่าที่แท้จริงของกิจกรรมนี้อยู่ที่ชื่อและผลงานของเราได้ปรากฎสู่สายตาผู้คนในย่านที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของนิวยอร์ค ซึ่งผลงานเหล่านี้เป็นเหมือนเทียบเชิญให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศอยากมาเที่ยวเมืองไทย ชมความงดงามของประเทศไทยบ้าง นี่จึงเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้ชนะครับ

ใครที่อยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ลองติดตาม Singha Park International Balloon Fiesta ได้ในปีหน้าครับ

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

, , ,