โทนสีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยแนะนำ

คุณทราบไหมครับว่า “สี” ของบ้านก็มีผลกับเรื่องฮวงจุ้ยด้วยนะครับ เชื่อว่าหลายคนคงส่ายหัวว่าแค่เลือกสีให้สวยลงตัวเป็นมติเอกฉันท์ก็ยากพออยู่แล้ว นี่ยังจะมีผลกับเรื่องฮวงจุ้ยอีกด้วยหรือนี่ จริงๆ ศาสตร์ประเภทนี้หลายๆ หลักการมีเหตุผลมารองรับอยู่ไม่น้อยครับ สีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยแนะนำเอาไว้อย่างน่าสนใจที่นี่เลยครับ

สีขาว น่าจะเป็นสีที่หลายคนเลือกใช้กับบ้านมากที่สุด โดยสีขาวเป็นสีกลางๆ ที่มีความหมายไปในทางที่ดี จะเน้นความเหมาะก็น่าจะกับคนที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในหน้าที่การงาน อาทินักออกแบบ ครีเอทีฟ หรือศิลปินในแขนงต่างๆ โดยใช้สีขาวในด้านทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศเหนือเพื่อนำมาซึ่งความสว่างสง่างามให้บ้านครับ

แต่งบ้านสีขาว

สีเทา (เทาหม่นหรือควันบุหรี่) สีนี้สะท้อนเรื่องรากฐาน ความมั่นคง และความสัมพันธ์ที่ราบรื่นครับ ว่ากันว่าสีนี้เหมาะมากถ้าบ้านนั้นเป็นบ้านที่มีผู้หญิงเป็นผู้นำ เพราะสามารถเสริมความแข่งแกร่งให้กับเจ้าบ้านได้มากขึ้น

สีน้ำตาล คือสีที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก จึงเหมาะมากสำหรับบ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุ มุ่งเน้นความสุขของคนในครอบครัว มุมที่แนะนำคือมุมบ้านที่อยู่ทางทิศใต้ หรือทิศตะวันออก

สีเขียว สีนี้เป็นสีที่ดูสบายตาน่ามองดี และยังมีความหมายด้านฮวงจุ้ยในทางบวกอีกด้วยครับ ว่ากันว่าดีทั้งในด้านการเสริมด้านการเงิน สุขภาพ และการเจริญงอกงามของธุรกิจ มุมที่เหมาะคือมุมทางทิศตะวันออกหรือทิศใต้ครับ

สีฟ้า มาถึงสีสบายตาอีกโทนหนึ่งที่หลายบ้านเลือกใช้ โดยสีฟ้านำมาซึ่งเรื่องการงาน การเงิน โอกาสดีๆ ในชีวิต ตามหลักการควรทาในส่วนทิศเหนือ ทิศตะวันออก และส่วนหน้าบ้านที่เผชิญหน้ากับทิศใต้

แต่งบ้านสีฟ้า

สีโทนเหลือง (สีครีม สีเบจ สีทอง) สีโทนนี้มีผลในด้านความสัมพันธ์และความมั่นคงในชีวิตครับ แนะนำให้ใช้สีนี้ในส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก ถ้าบ้านไหนอาศัยอยู่ร่วมกันแบบครอบครัวขยาย ที่เต็มไปด้วยเด็กๆ ช่วงวัยเรียน ให้เน้นโทนสีเหลืองเข้มๆ เป็นหลักเพราะสีนี้เด่นเรื่องความฉลาดและส่งเสริมเรื่องการศึกษาครับ

เชื่อว่าหลายคนคงมองปฏิทินเตรียมทาสีบ้านกันใหม่ อย่างไรก็ต้องดูแลเรื่องการให้เวลาและมอบความสุขให้กับคนในบ้านด้วยนะครับ เพราะไม่ว่าสีไหนก็ช่วยให้เรามีความสุขที่สุดไม่ได้นอกจากความรักและใส่ใจกันครับ

สนับสนุนข้อมูลโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) คิด สร้างสรรค์คุณค่า เพื่อลูกค้า www.pruksa.com

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

,