วิธีสมัครใช้ LINE MOBILE แบบง่ายๆ ด้วยคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของคุณ

บทความที่แล้วผมเล่าไปแล้วว่า LINE MOBILE คือบริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัล ที่ผู้ใช้ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ โปร่งใส สะดวกสบาย แถมใช้ LINE Messenger ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าเน็ตด้วย บทความนี้จะเล่าถึงประสบการณ์ตอนสมัครใช้บริการว่าง่ายขนาดไหนครับ

เริ่มจากเข้าเว็บ https://th.linemobile.com/ (ขณะที่เขียนบทความนี้ เว็บยังไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไปสมัคร) หน้าเว็บจะมีแพ็กเกจให้เลือก โดยมีรายละเอียดของแต่ละแพ็กเกจว่าราคากี่บาท มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ใช้กี่ GB และโทรได้กี่นาที (ข้อมูลตามรูปภาพด้านล่างนี้ เป็นแพ็กเกจเฉพาะสำหรับผู้ร่วมทดสอบในช่วง Beta แพ็กเกจจริงสำหรับบุคคลทั่วไปอาจไม่ใช่ตามนี้นะครับ)

เมื่อเลือกแพ็กเกจได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกเบอร์ ความเจ๋งคือบนหน้าเว็บมีฟิลเตอร์ให้คุณระบุได้ว่าชอบเลขอะไร ไม่ชอบเลขอะไร เช่น บางคนไม่ชอบเลข 7 ก็ติ๊กเลข 7 ออก เบอร์ที่แนะนำด้านล่างก็จะไม่มีเลข 7 หรือบางคนชอบเลข 98 ก็พิมพ์ 98 ในช่องตัวเลขที่ชอบ ระบบจะแนะนำเบอร์ที่มี 98 ติดกันให้เราเลย

หลังจากเลือกเบอร์ได้แล้ว ก็มาถึงขั้นการลงทะเบียน สามารถใช้ Facebook เพื่อลงทะเบียนได้ หรือกรอกชื่อ นามสกุล อีเมล รหัสผ่าน เพื่อลงทะเบียนก็ได้ ใครขี้เกียจจำรหัสผ่าน แนะนำให้ล็อกอินด้วย Facebook ครับ ง่ายดี เพราะตอนที่คุณได้ซิมมาใส่โทรศัพท์ และโหลดแอป LINE MOBILE มาใช้ จะต้องล็อกอินด้วย บางทีตอนนั้นอาจลืมแล้วว่าตั้งรหัสผ่านอะไรไว้ ถ้าล็อกอินด้วย Facebook ก็จะไม่มีปัญหานี้

มาถึงหน้ากรอกข้อมูลส่วนตัว จะต้องกรอกเลขบัตรประชาชน อัปโหลดรูปตัวเองเซลฟี่กับบัตรประชาชน และรูปหน้าบัตรประชาชน ซึ่งเป็นการลงทะเบียนว่าเราเป็นเจ้าของซิมเบอร์นี้

ขั้นตอนต่อไปคือการระบุที่อยู่สำหรับจัดส่งเอกสาร เมสเซนเจอร์จะส่งซิมมาให้ตามที่อยู่นี้ครับ

ขั้นตอนสุดท้ายคือการชำระเงิน สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิต/บัตรเดบิต หรือ LINE Pay ก็ได้

เพียงเท่านี้การสมัครใช้ LINE MOBILE ก็เสร็จสิ้น ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางออกไปซื้อที่ศูนย์บริการตามห้างเลย ทุกอย่างทำได้ด้วยคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของคุณเอง

ด้วยบริการที่สะดวกสบาย สมัครใช้งานได้แม้จะนั่งอยู่แต่ในบ้าน เชื่อว่าน่าจะถูกใจคนยุคดิจิทัลนะครับ

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

,