ครบหนึ่งเดือนที่ใช้ LINE MOBILE ชีวิตง่ายขึ้นมาก

หลังจากที่ได้ทดลองใช้ LINE MOBILE ซึ่งเป็นบริการโทรศัพท์มือถือในรูปแบบดิจิทัลมาครบหนึ่งเดือน รู้สึกประทับใจกับความง่ายในการใช้งานหลายอย่างเลย บล็อกนี้จะขอรีวิวความง่ายต่างๆ ให้ดูกันครับ

ง่ายต่อการตรวจสอบการใช้งาน

สมัยก่อนผมมักจะมีปัญหาเน็ตหมดก่อนครบเดือน เพราะตรวจสอบปริมาณเน็ตคงเหลือได้ยาก กว่าจะรู้ว่าเน็ตใกล้หมดก็ตอนที่เหลือ 50 MB สุดท้าย แล้วผู้ให้บริการส่ง SMS มาเตือนว่าเน็ตใกล้หมด จริงๆ ถ้าผมรู้ว่าเมื่อผ่านครึ่งเดือนแรกไปแล้ว ผมยังเหลือเน็ตเกินครึ่งของแพ็กเกจที่ใช้หรือเปล่า ผมก็จะวางแผนการใช้เน็ตในช่วงครึ่งเดือนหลังได้ดีขึ้น ซึ่ง LINE MOBILE สามารถตรวจสอบได้ทุกวันเลยว่าตอนนี้เน็ตเหลือเท่าไหร่ โทรเหลือเท่าไหร่ อีกกี่วันจะครบรอบบิล

LINE MOBILE Dashboard

อีก 3 วันจะครบเดือน ยังเหลือเน็ตความเร็วสูงอีก 1.4 GB สบายๆ เลย

นอกจากนี้ยังตรวจสอบรายละเอียดการใช้งานแต่ละวันได้ด้วย ดูได้ว่าวันไหนใช้เน็ตความเร็วสูงที่อยู่ในแพ็กเกจเท่าไหร่ ใช้เน็ตฟรีความเร็ว 256 Kbps ไปเท่าไหร่

LINE MOBILE Data Usage

รอบเดือนที่ผ่านมา ใช้เน็ตไปทั้งหมด 4.66 GB เป็นเน็ตความเร็วสูง 4.02 GB เน็ตฟรีอีก 0.64 GB ถือว่าใช้เน็ตฟรีไปไม่น้อยเลย

ง่ายต่อการควบคุมความเร็วเน็ต

ปัญหาหนึ่งของการเล่นเน็ตมือถือคือช่วงต้นรอบบิลเราจะได้ใช้เน็ตความเร็วสูงตลอดเวลา แม้เราจะแค่แชทที่ไม่จำเป็นต้องใช้เน็ตเร็วๆ แต่เราก็ต้องเสียโควต้าเน็ตไป พอช่วงปลายรอบบิล โควต้าเน็ตความเร็วสูงหมด ติด FUP ได้ความเร็วแค่ 256 Kbps ถึงตอนนั้นเราจะดูคลิปออนไลน์แทบไม่ได้เลย ซึ่ง LINE MOBILE แก้ปัญหานี้ด้วยการให้เราสั่งเปิดปิดเน็ตความเร็วสูงได้ตลอดเวลา ซึ่งผมมักจะปิดไว้เป็นหลัก เวลาจะดูคลิปที่ต้องใช้เน็ตเร็วๆ ก็ค่อยสั่งเปิด ทำให้ไม่มีปัญหาเน็ตหมดก่อนครบเดือนเลย

LINE MOBILE Data Toggle

เปิดปิดเน็ตความเร็วสูงได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

ง่ายต่อการชำระเงิน

หลังจากที่ใช้งานครบเดือน จะมี SMS มาแจ้งให้ชำระเงิน ซึ่งเราก็ไม่ต้องไปต่อคิวจ่ายที่เคาน์เตอร์ตามห้างครับ เพราะสามารถจ่ายผ่านแอป LINE MOBILE ได้เลย จ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือ Rabbit LINE Pay ก็ได้ กดแค่สองปุ่มก็ชำระเงินเรียบร้อย ง่ายสุดๆ

LINE MOBILE Payment

คลิกปุ่มจ่ายเงิน คลิกปุ่มทำการชำระเงิน จ่ายเงินง่ายๆ แค่นี้เลย ไม่ต้องไปยืนต่อคิว

ง่ายต่อการซื้อแพ็กเกจเสริม

ในกรณีที่เน็ตความเร็วสูงหมด ต้องการซื้อเพิ่ม ก็สามารถซื้อผ่านแอปได้เลย

LINE MOBILE Topping

ซื้อแพ็กเกจเสริมแบบง่ายๆ

โดยสรุปจากการใช้งาน LINE MOBILE มาหนึ่งเดือน ความง่ายที่เล่ามาทั้งหมดเกิดจากการให้สิทธิ์ผู้ใช้งานสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ผ่านแอปได้ด้วยตัวเองเลย และแอปก็ถูกออกแบบมาอย่างดี ง่ายต่อการใช้งานมาก ผมคิดว่า LINE MOBILE เหมาะกับคนยุคดิจิทัลที่ชอบความง่ายในการบริหารจัดการเรื่องต่างๆ ผ่านมือถือครับ

ถ้าอ่านแล้วชอบ ฝากแชร์ด้วยนะครับ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

,